วันศุกร์ที่ 26 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

โทรศัพท์กระดาษใช้ได้จริง สุดยอดนวัตกรรมแห่งอนาคต          ในยุคที่เทคโนโลยีถูกพัฒนาขึ้นอย่างไม่หยุดยั้ง ดูเหมือนว่าเครื่องมือสื่อสารต่าง ๆ จะถูกย่อส่วนให้เล็กลงเรื่อย ๆ เพื่อสะดวกต่อการพกพา และใช้งานอย่างง่ายดายขึ้น ล่าสุด บริษัทเทคโนโลยีแห่งหนึ่งได้พัฒนาโมเดลโทรศัพท์รุ่นใหม่ ที่ทำเอาใครเห็นก็ต้องทึ่ง เมื่อมันเป็นโทรศัพท์ที่ผลิตขึ้นจากกระดาษที่สามารถใช้งานได้เหมือนกับโทรศัพท์ทั่ว ๆ ไป

          โดยเจ้าโทรศัพท์กระดาษนี้ เรียกว่า PaperPhone มีลักษณะเป็นแผ่นฟิล์มที่ติดเข้ากับแผงวงจรด้านหลัง ที่เอาไว้ควบคุมเมนูและระบบต่าง ๆ ในโทรศัพท์ ผู้ใช้สามารถกดเลือกเมนูโทรออก โทรเข้า ได้จากหน้าจอโทรศัพท์กระดาษสุดบางนี้ แถมยังมีออพชั่นฟังเพลง ดูนาฬิกา ส่งข้อความ วัดอุณหภูมิ อ่านอีบุ๊ก และอีกหลาย ๆ เมนูเทียบเท่ากับโทรศัพท์ปกติ และหากดูจากคลิปวีดีโอแล้ว หลายคนอาจจะบอกว่ามันใช้ยากอยู่ไม่น้อย เพราะกว่าจะกดเลื่อนขึ้นเลื่อนลงได้ก็ต้องหักงอกระดาษนี้อยู่นานเลยทีเดียว ไม่ได้สะดวกเหมือนโทรศัพท์หน้าจอทัชสกรีนทุกวันนี้

          แต่อย่างไรก็ดี เหล่านักพัฒนาเทคโนโลยีต่างเชื่อกันว่า นี่เป็นเพียงตัวอย่างที่ถูกผลิตขึ้นมาทดลองใช้เท่านั้น และอีกไม่นานมันจะต้องถูกพัฒนาให้ใช้งานได้สะดวกกว่านี้ และออกจำหน่ายจริงอย่างแน่นอน โดยมีการคาดกันว่า เจ้า PaperPhone นี้จะถูกพัฒนาและวางขายจริงในอีกไม่เกิน 5 ปีข้างหน้านี้ แต่จะเป็นจริงตามที่คาดกันไว้หรือไม่ งานนี้ก็ต้องคอยติดตามกันต่อไปค่ะ


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก youtube โพสต์โดย humanmedialab
อ้างอิง:http://hilight.kapook.com/view/58553

ไม่มีความคิดเห็น: