วันอังคารที่ 6 สิงหาคม พ.ศ. 2556

4shared

4shared คือบริษัทผู้ให้ บริการเก็บรักษาและแบ่งปันไฟล์ ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2548 ในประเทศ โดยมีผู้ก่อตั้งสองคนได้แก่ อเล็กซ์ ลุนคอฟ และเซอร์กี้ ชัดนอฟสกี ปัจจุบัน 4shared มีผู้ใช้ทั้งสิ้น 5,300,234 คน และมีผู้เข้าชมเว็บไซต์จำนวน 11,000,222 คนต่อวัน มีผู้ใช้เข้ามาเก็บรักษาไฟล์ 940 TB และโอนไฟล์ 317TB เป็นประจำทุกวัน
ไฟล์สี่ประเภทหลักๆ ที่เว็บไซต์เก็บรักษา แบ่งปัน และค้นหา ได้แก่ วิดีโอ เพลง รูปภาพ และหนังสือ
4shared อนุญาตให้ผู้ใช้ อัปโหลด และ ดาวน์โหลด ไฟล์ด้วย เว็บเบราว์เซอร์ ใดก็ได้ ผู้ใช้ที่ลงทะเบียนขั้นต้นจะสามารถอัปโหลดไฟล์ไปยังบัญชีของตนเองได้ 10240 MB และเมื่อทำการยืนยันการลงทะเบียนผ่านทางอีเมลเรียบร้อยแล้ว ผู้ใช้จะได้รับพื้นที่จัดเก็บไฟล์เพิ่มขึ้นเป็น 15 GB ในขณะที่ผู้ใช้ระดับพรีเมียมจะได้รับพื้นที่จัดเก็บไฟล์สูงสุด 100 GB
หลังจากที่อัปโหลดไฟล์เสร็จสมบูรณ์ ผู้ใช้จะได้รับ URL ที่ไม่ซ้ำกัน เพื่อให้บุคคลอื่นสามารถเข้ามา ดาวน์โหลด ไฟล์ดังกล่าวได้ เว็บไซต์จะเก็บรักษาไฟล์ที่ถูกอัพโ หลดไว้ ตราบเท่าที่ผู้ใช้ทำการล็อกอินเข้าสู่บัญชีของตนเองอย่างน้อย ทุกๆ 30 วัน หรือมีการดาวน์โหลดไฟล์ในบัญชีของผู้ใช้อย่างน้อย 1 ไฟล์ทุกๆ 30 วัน ในขณะที่บัญชีพรีเมียมจะไม่มีวันหมดอายุ ตราบใดที่ผู้ใช้ยังมีสถานะเป็นสมาชิกระดับพรีเมียมอยู่ ส่วนต่อประสานกับผู้ใช้จะคล้ายคลึงกับเมนูมาตรฐานของ windows explorer
ผู้ใช้ที่ไม่ลงทะเบียนกับเว็บไซต์จะต้องรอคิวดาวน์โหลดไฟล์ 20 นาที (ไม่จำเป็นต้องกรอก CAPTCHA) และสามารถเริ่มการดาวน์โหลดไฟล์หลายไฟล์ได้พร้อมๆกัน


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น